กำลังใจมาเต็ม Little Big Market ส่งพลังงานบวกให้ชุมชนยอดขายพุ่ง

กำลังใจมาเต็ม Little Big Market ส่งพลังงานบวกให้ชุมชนยอดขายพุ่ง

หลังจากเปิดเวทีให้ชุมชนต่างๆ ที่ได้รับ “ทุนพัฒนาอาชีพและนวัตกรรมที่ใช้ชุมชนเป็นฐาน” ได้โปรโมตสินค้ากันอย่างเต็มที่ในแคมเปญ Little Big Market 

หลายชุมชนได้โชว์ทั้งฝีมือและความครีเอทีฟในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า รวมไปถึงทำให้ใครหลายคนนึกอยากจะอุดหนุนสินค้าเจ๋งๆ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวเพิ่มขึ้น

โครงการพัฒนาอาชีพคู่ขนานการเกษตรฐานรากครบวงจร จังหวัดเชียงราย (เกษตรคู่ขนาน) ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเกษตรกรในท้องถิ่นกับมหาวิทยาแม่ฟ้าหลวง เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นจากจำนวนผู้อ่านในเพจ กสศ. ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น สามารถแบ่งปันรายได้ช่วยเหลือพี่น้องชาวจังหวัดเชียงรายที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

สำหรับชุมชนอื่นๆ ก็มีผลตอบรับในทางบวก ไม่ว่าจะเป็นยอดสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้นให้ชื่นใจ หรือการที่ผู้คนเข้ามาติดต่อทักทาย สนใจทั้งผลิตภัณฑ์และตัวชุมชนเอง ทำให้พ่อค้าแม่ค้าได้มีโอกาสพูดคุยแลกเปลี่ยนกับลูกค้า ได้บอกเล่าเรื่องราวความพยายาม และการเดินทางเพื่อพัฒนาคุณภาพสินค้า 

Little Big Market จะไม่สิ้นสุดเพียงเท่านี้ เพราะจะยังคงสรรหาเนื้อหาสร้างแรงบันดาลใจมานำเสนอ ชุมชนไหนที่ได้รับ “ทุนพัฒนาอาชีพและนวัตกรรมที่ใช้ชุมชนเป็นฐาน” และมีเรื่องเล่าที่อยากแบ่งปัน สามารถติดต่อมาได้ที่เพจของ กสศ. (กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา) 

เรามุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการขยายผลความตั้งใจของผู้คนตัวเล็กๆ เพื่อสร้างเครือข่ายความยั่งยืนร่วมกันต่อไป


เลือกช้อปสินค้าได้ที่นี่ : กสศ.xLittle Big Market ผลิตภัณฑ์เด่น 20 โครงการ จากทุนพัฒนาอาชีพทีใช้ชุมชนเป็นฐาน