เลือกขนาดตัวอักษร

ข่าวสาร

‘ขอเพียงมองเห็นคุณค่า และให้โอกาส’

“นี่คือโอกาสที่เธอจะได้เรียนต่อ โอกาสมาแล้วนะพงษ์”
แค่ประโยคสั้นๆประโยคเดียวจากครูของเขา ก็เปลี่ยนโลกทั้งใบของเด็กผู้ชายคนหนึ่งแล้ว เรื่องราวของพงษ์ คือ การยื้ออนาคตของเด็กชายคนหนึ่งจากความยากจนที่ทำให้เขาไม่ได้เรียนต่อ ถึงสองครั้งสองครา แววตาของเขาบ่งบอกเรื่องราวที่พบเจอมามากมาย มุมหนึ่งได้หล่อหลอมหัวใจของเด็กชายวัย 18 ปี ให้เป็นนักสู้ ในร่องรอยของความอดทนอดกลั้น เต็มไปด้วยความใฝ่ดีอย่างที่เราสัมผัสได้ชัดเจนแม้เป็นการพบกันครั้งแรก #กสศเปิดประตูสู่โอกาส

ประกาศทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง

เปิดรับสมัครทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง ตั้งแต่ 18 ก.พ. – 18 มี.ค. 2562 เยาวชนที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ทุนนวัตกรรมสายอาชีพขั้นสูง รายชื่อสถาบันสายอาชีพที่ร่วมโครงการและสาขาที่เปิดรับได้ที่ www.eef.or.th

เครื่องซักผ้าแก้ปัญหาเด็กขาดเรียนได้ผล !

บางครั้งการให้รางวัลก็อาจแก้ปัญหาเด็กขาดเรียนได้ชะงัด และเครื่องซักผ้ากำลังเป็นหนทางแก้ปัญหาสำหรับหลายโรงเรียนทั่วสหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะในชุมชนรากหญ้า นักเรียนราวร้อยละ 70 ของโรงเรียนเฟิร์นครีกมาจากครอบครัวรากหญ้า ทางโรงเรียนจึงได้จัด “ห้องซักรีด” เพื่อให้นักเรียนนำเสื้อผ้ามาซักและรับของบริจาค เช่น ถุงเท้าหรือน้ำหอมระงับกลิ่น   นักเรียนทั้งหมดสามารถเข้าร่วมโครงการโดยมีครูและเจ้าหน้าที่แนะแนวทำหน้าที่คอยช่วยเหลือ

ไม่มีกับดักเลือกสายเรียนผิดอีกต่อไป…ที่สิงคโปร์

สิงคโปร์นำร่องปรับหลักสูตรมัธยมศึกษา ให้นักเรียนเลือกเรียนแต่ละวิชาตามความสามารถ ปัจจุบัน เมื่อเริ่มเรียนระดับมัธยมศึกษา นักเรียนในสิงคโปร์จะถูกแบ่งเป็นสายปกติ (เทคนิค), สายปกติ (วิชาการ) และสายพิเศษ ทางกระทรวงศึกษาธิการของสิงคโปร์จะเริ่มยกเลิกระบบนี้กับ 25 โรงเรียนในปีหน้า และจะค่อย ๆ บังคับใช้กับโรงเรียนมัธยมจนครบทุกแห่งภายในสิ้นปี 2024

แชะเดียวก็ตรวจการบ้านเลขได้แล้ว แอปพลิเคชันสุดเจ๋งของจีน

Xiaoyuan Kousan เป็นแอปพลิเคชันฟรีที่เปิดตัวโดย Tencent Holding Yuanfudao บริษัทที่ทำเกี่ยวกับการศึกษาทางออนไลน์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Xiaoyuan Kousan ที่กำลังได้รับความนิยมในประเทศจีนอยู่ในขณะนี้ ซึ่งได้ตรวจสอบข้อปัญหาทางคณิตศาสตร์ เฉลี่ยอยู่ที่ 70,000,000 ปัญหาต่อวัน รวมทั้งหมดเป็นเวลา 40,000 ชั่วโมง หยวนฟูเต่า กำลังพยายามที่จะสร้างฐานข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ซึ่งสร้างจากประสบการณ์จริงของนักเรียนในแต่ละวัน บริษัทที่จัดตั้งขึ้นมาหกปีซึ่งมีนักลงทุนแนวหน้าหลายคนรวมถึง วอร์เบิร์กพินคัส, IDG Capital และ Matrix Partner China มีจุดมุ่งหมายเพื่อคิดค้นวิธีสอนเด็กๆ ในจีน

กสศ. ร่วมกับสถานศึกษาอุดรธานี เตรียมสร้างคน สร้างโอกาส สร้างงาน ให้ทุนเยาวชนเรียนต่อสายอาชีพชั้นสูง

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2562 วิทยาลัยเทคโนโลยีอีสานเหนือ 1 ใน 39 สถาบันจากทั่วประเทศที่รับการคัดเลือกจากโครงการทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูงจากกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ได้จัดงานประชุมประชาสัมพันธ์โครงการทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง ณ ห้องประชุมทองใหญ่ ศาลากลางจังหวัดจังหวัดอุดรธานี ซึ่งมีวัตถุประสงค์เผยแพร่และประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับที่มาของโครงการฯ รวมถึงการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้รับทุน ให้แก่คุณครู ผู้ปกครอง นักเรียน จำนวน 100 คน โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณวันชัย จันทร์พร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ศึกษาธิการจังหวัด รวมถึงตัวแทนจากภาครัฐ สถาบัน มหาวิทยาลัย และภาคเอกชน

โค้งสุดท้าย!! กสศ.เฟ้นหาเด็กขยันทำงาน เรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เข้ารับสมัครทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง 2,500 ทุน

โค้งสุดท้าย!! กสศ.เฟ้นหาเด็กขยันทำงาน เรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เข้ารับสมัครทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง 2,500 ทุน 40 สาขาวิชา ใน 37 สถาบันทั่วประเทศ ศ.สมพงษ์ จิตระดับ ชี้ทุนและการสนับสนุนของกสศ.ไม่ใช่ประชานิยม มุ่งช่วยเด็กยากจนจริงๆ ให้ได้โอกาสพร้อมยกระดับคุณภาพการเรียนการสอน เปลี่ยนภาพลักษณ์แง่บวกให้สายอาชีพ เป็นกำลังคนชั้นนำของประเทศ มีงานทำแน่นอน

สิงคโปร์เริ่มใช้ข้อสอบแบบอิเล็กทรอนิกส์กับนักเรียนแล้ว

มหาวิทยาลัยเคมบริจได้ร่วมมือพัฒนาระบบการศึกษากับสิงคโปร์ให้ดียิ่งขึ้น นักเรียนสามารถสอบข้อสอบแบบอัตนัย บนอุปกรณ์ดิจิทัลแทนการเขียนด้วยมือได้แล้ว กระทรวงศึกษาธิการได้รับผลตอบรับที่ดีมากจากนักเรียนเกี่ยวกับการเปิดระบบการสอบแบบดิจิทัล

รายการ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเรื่องการศึกษา

วันนี้ 15 ก.พ. 62 เวลา 20.15 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งในรายการรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ถึงเรื่องการศึกษา ตอนหนึ่งว่า ขอนำเสนอผลการดำเนินงานของรัฐบาลนี้ ผ่านโครงการที่เกี่ยวข้องกับการดูแล “ทรัพยากรของชาติ”

1 2 6