มาทำความฝันของเด็กน้อยให้มันไฮเทคกัน

มาทำความฝันของเด็กน้อยให้มันไฮเทคกัน

กลุ่มเด็กที่มีพรสวรรค์และทักษะทางเทคโนโลยี ได้ใช้โปรแกรม Minecraft และ MS Paint เพื่อช่วยเล่าเรื่องในความฝันของพวกเขาได้อย่างเสมือนจริง

บริษัท Microsoft กล่าวว่า พวกเขาต้องการขยายโครงการนี้ทั่วประเทศ หลังจากที่โรงเรียนประถมในประเทศซิดนีย์ได้พบกับ ทัลลาวาล (ผู้สูงอายุชาวพื้นเมือง) ที่ได้เปลี่ยนเรื่องราวในฝัน ในเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์และมนุษย์ให้เป็นสื่อทางการศึกษา

นักเรียนได้ใช้แอปพลิเคชั่นต่าง ๆ รวมทั้งโปรแกรม Minecraft เพื่อสร้างการ์ดแห่งการเรียนรู้และซอฟท์แวร์เสมือนจริง ที่สามารถนำไปใช้สอนนักเรียนคนอื่น ๆ ได้ สื่อเสมือนจริงจะช่วยให้เห็นภาพบนคอมพิวเตอร์ ซึ่งเหมือนกับวัตถุจริง และมันยังถูกใช้ในแอปพลิเคชั่น Snapchat อีกด้วย

หนึ่งในสิ่งสำคัญของการเรียนรู้สำหรับพวกเรา คือ ความร่วมมือระหว่างกระทรวงอุตสาหกรรมกับรัฐบาล อีกทั้งโรงเรียนที่เราได้เริ่มใช้โครงการนี้ก็ทำให้เห็นถึงผลลัพธ์อย่างชัดเจน (สตีเฟ่น วอลรัล : กรรมการผู้จัดการ บริษัท Microsoft แห่งออสเตรเลีย กล่าวกับ AAP)

โครงการนี้ที่เกี่ยวข้องกับนักเรียนจำนวน 20 คน จาก 5 โรงเรียนในแถบตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศซิดนีย์ ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงการศึกษาของนิวเซาท์เวลส์ และ Indigital (ผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยสาธารณะ) ได้ใช้การบูรณาการและสื่อเสมือนจริงเพื่อแปลผลและอนุรักษ์วัฒนธรรมโบราณไว้

วอลรัลกล่าวว่า “โครงการนี้ได้ทำให้พบแนวทางเพื่อช่วยประชาชนทั่วไป รวมถึงเด็กและผู้หญิง ให้เข้าถึงเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเรามีคนพื้นเมือง บุคคลทุพพลภาพ และบุคคลในศูนย์กลางภูมิภาคที่ทำงานทางด้าน IT เกี่ยวข้องอยู่ด้วย

โครงการนี้ ได้นำแผนปฏิบัติการแห่งความสมานฉันท์ของ Microsoft ไปใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งจะช่วยให้เยาวชนในประเทศ ได้มีทักษะทางด้านเทคโนโลยี และพัฒนา สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ให้กับประเทศได้

ที่มา : https://au.educationhq.com/news/54164/schoolkids-dreamtime-stories-go-hi-tech
ภาพประกอบ : https://minecraft.net/en-us/store/