สิงคโปร์เริ่มใช้ข้อสอบแบบอิเล็กทรอนิกส์กับนักเรียนแล้ว

สิงคโปร์เริ่มใช้ข้อสอบแบบอิเล็กทรอนิกส์กับนักเรียนแล้ว

ข้อสอบแบบอิเล็กทรอนิกส์; มหาวิทยาลัยเคมบริจได้ร่วมมือพัฒนาระบบการศึกษากับสิงคโปร์ให้ดียิ่งขึ้น

ในประเทศสิงค์โปร นักเรียนสามารถสอบข้อสอบแบบอัตนัย บนอุปกรณ์ดิจิทัลแทนการเขียนด้วยมือได้แล้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายออง เย คุง กล่าว

กระทรวงศึกษาธิการได้รับผลตอบรับที่ดีมากจากนักเรียนเกี่ยวกับการเปิดระบบการสอบแบบดิจิทัล ลักษณะนี้คล้ายกับข้อสอบในบางวิชาของนักบิน นายอองกล่าวในรัฐสภา เมื่อวันจันทร์ที่ 11 .. 2562 ที่ผ่านมา

ขณะนี้นักเรียนสามารถแก้ไข ตัด วางและย้ายส่วนต่างๆ ในข้อสอบเขียนได้อย่างสะดวกมากขึ้น และยังสามารถการโต้ตอบผ่านทางอีเมล์ เขียนลงบล็อกส่วนตัว หรือโพสท์ในโซเชียลมีเดียได้แล้ว ซึ่งจะถ่ายทอดทัศนคติของผู้เขียนได้อย่างดี แต่การสอบในรูปแบบดังกล่าวยังต้องใช้เวลาอีกซักนิดเขากล่าวเพิ่มเราต้องคำนึงถึงความพร้อมของโรงเรียนและตัวนักเรียนก่อน

นายออง เคยตอบโต้สมาชิกผู้แทนราษฎรจำนวน 5 คน ที่ถามเกี่ยวกับแผนที่จะนำเสนอต่อกระทรวงศึกษาธิการถึงความเป็นไปได้ที่เอกสารจากการสอบ GCE ทั้งหมดจะถูกทำเครื่องหมายไว้เพื่อลดความเสี่ยงของข้อสอบที่จะสูญหายระหว่างการขนส่ง

เดือนที่ผ่านมา มีการเปิดเผยข้อมูลว่ามีข้อสอบระดับ O-level ของวิชาคณิตศาสตร์ 2 แผ่น (จาก 32 แผ่น) สูญหายในระหว่างขนส่ง ในปี 2560 พัสดุที่บรรจุข้อสอบระดับ A-level วิชาเคมีของนักเรียนชาวสิงคโปร์ จำนวน 238 คน ถูกขโมยบนรถตู้ที่ล็อคไว้อย่างดีแล้ว ในขณะที่กำลังนำไปตรวจในประเทศอังกฤษ

นายอองกล่าวว่าในขณะที่กระทรวงศึกษาธิการและคณะกรรมการตรวจสอบและประเมินผลของประเทศสิงคโปร์ (SEAB) ตัดสินใจเกี่ยวกับมาตรฐานและคะแนนสำหรับการสอบระดับชาติ มหาวิทยาลัยเคมบริจจะมีส่วนร่วมในการพัฒนากระบวนการนี้ร่วมด้วย เนื่องจากพวกเขามีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ระดับโลก และมีการระดมอาจารย์ประมาณ 2,200 คน และนักวิชาการในมหาวิทยาลัย เพื่อร่วมกันทำเครื่องหมายเพื่อลงฐานข้อมูลในคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะใช้ทรัพยากรสูงในการทำกระบวนการดังกล่าว เราต้องคำนึงถึงภาระงานและความสะดวกสบายของครูเขากล่าวขึ้น เนื่องจากการทำข้อมูลนั้น จะจัดทำในช่วงปิดภาคเรียน และมีเวลาที่จำกัดที่อยู่ในช่วงระหว่างการสอบและการประกาศผล

ภายในปีนี้อาจมีการดำเนินการกับการสอบ GCE ทั้งหมด และจะเปลี่ยนไปในรูปแบบออนไลน์ ดังนั้น เรื่องการสูญหายของข้อสอบอาจลดลง เคมบริจช่วยให้เรายกระดับชื่อเสียงของเราสู่ระดับสากล ดังนั้น จึงเป็นสิ่งที่คุ้มค่าและลดการสูญหายของข้อสอบอีกด้วย

ที่มาข่าว : THE STRAITS TIMES